Hướng dẫn sửa lỗi (fix) truy cập website báo lỗi ssl mới nhất

Hàng triệu smartphone, máy tính và thiết bị dùng phần mềm đời cũ đối mặt nguy cơ không thể kết nối Internet do liên quan đến chứng chỉ mạng.

Chứng chỉ này được tổ chức phi lợi nhuận Let’s Encrypt cung cấp, có chức năng mã hóa các kết nối giữa thiết bị của người dùng và Internet nhằm ngăn chặn và tránh bị hacker đánh cắp thông tin khi truyền dữ liệu.

Thông thường, khi truy cập vào mỗi website có tên miền bắt đầu với https (giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật), người dùng sẽ được bảo vệ bởi IdentTrust DST Root CA X3 và một số chứng chỉ khác.

Tuy nhiên, vẫn có hàng triệu smartphone, laptop, PC, máy chơi game… đang dùng chuẩn cũ nên không thể vào mạng nếu không được cập nhật phần mềm mới nhất.

Đối với những sản phẩm đã quá cũ và không được hỗ trợ cập nhật, người dùng nên thay mới hoặc sử dụng cho mục đích khác không cần kết nối mạng.

Theo Vnexpress

Các trang web bị lỗi đỏ https, đặc biệt là trang banhang.shopee.vn đã chuyển qua sử dụng chứng chỉ mới. Các bạn có thể download chứng chỉ mới tại đây.

Bước 1: Khi tải file về máy bạn mở file này lên. Sẽ thấy cảnh báo và bạn nhấn open để mở file

Bước 2: Bạn nhấn Install Certificate…

Bước 3: Tiếp tục nhấn Next ở phiên bản là windows XP, win 7. Nếu ở phiên bản windows 10 bạn chọn Local Machine.

Bước 4: Nhấn chọn Place all certificates in the following store và nhấn chọn Browse…

Bước 5: Chọn Trusted Root Certification Authorities, sau đó nhấn OK

Bước 6: Nhấn Next

Bước 7: Nhấn Finish để hoàn tất. Nếu màn hình hiện thông báo thì nhấn Yes.

Sau khi làm các bước thành công thì bạn tắt hết các trình duyệt web và mở lại để truy cập sẽ không còn thông báo lỗi nữa. Chúc các bạn thành công.

Nếu mở lại vẫn còn thông báo lỗi thì hãy tiếp tục tại file này và làm các bước tương tự. Hoặc file này sẽ khắc phục được tất cả.

Một lần nữa chúc các bạn sửa được lỗi “truy cập không phải kết nối riêng tư”.