Category Archives: Ẩm Thực

Quán phở xào bột đao độc nhất phố Cổ mỗi ngày bán hơn 300 đĩa dù giá cao ngất ngưởng

Là một trong những quán phở gia truyền nổi tiếng ở phố Cổ Hà Nội, phở Phú Mỹ nổi tiếng với món phở xào bột đao “độc nhất vô nhị”, giá mỗi đĩa khoảng 70.000 đồng. Tuy mức giá này tương đối cao so với mặt bằng chung nhưng mỗi ngày quán ăn này vẫn bán hết t

Loại bia có tuổi đời hàng trăm năm của người Hà Nhì ngon cỡ nào mà ai cũng muốn thử?

Trong chuyến đi đến Y Tý Bát Xát Lào Cai, tôi may mắn được thưởng thức thứ đồ uống truyền thống của dân tộc Hà Nhì, đó là bia. Thức uống này không hề mới, nó đã có tuổi đời hàng trăm năm nay nhưng không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức.

Đặc sản Sài Gòn ăn và mua về làm quà nổi tiếng nhất

Đặc sản Sài Gòn như bánh pía, trà Phúc Long, cơm cháy chà bông, hạt é, cá lóc khô… mua về làm quà vừa đặc trưng lại có ý nghĩa. Bên cạnh đó, Đặc sản TP HCM cũng có những món ăn hấp dẫn như cơm tấm, hủ tiếu cá, hủ tiếu Nam Vang… thưởng thức tại chỗ rất thơm ngon.

Top 9 đặc sản Nha Trang vừa ăn vừa mang về làm quà

Là địa danh nổi tiếng về du lịch, Nha Trang sở hữu đường bờ biển dài, cát trắng bay, nước biển trong xanh cảnh đẹp hữu tình. Không những thế, ẩm thực nơi đây rất chiều lòng khách với những món đặc sản có thể thưởng thức và mang về làm quà rất ý nghĩa.